Khối K gồm những ngành nào? Các trường Đại học Khối K HOT

Khối K gồm những môn nào?

Khối K không phải khối thi được phổ biến như khối A, khối B, khối C, khối D. Tổ hợp thi của khối K là 3 môn Toán – Lý – môn chuyên ngành đã học ở Cao đẳng hay Trung học Chuyên nghiệp.

Khối K gồm những ngành nào? Các trường Đại Học khối K HOT

Khối K gồm những ngành nào?

Khối K là khối thi dành cho liên thông kỹ thuật duy nhất trong tổ hợp các khối thi. Thí sinh thi khối K dùng chung hồ sơ với hồ sơ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng do các sở GD&ĐT phát hành theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT.

• Khi nộp dự thi khối K, thí sinh nộp kèm theo bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, bằng nghề bậc 3/7; bằng trung học nghề hoặc bằng TCCN (nếu thi khối K-3/7) phù hợp với ngành đăng kí.
  • Thí sinh phải thuộc một trong hai đối tượng sau: Có bằng TCCN hoặc Trung học nghề đúng với ngành dự thi; có bằng THPT đồng thời có bằng nghề bậc 3/7 của các nghề thuộc ngành dự thi.
  • Thi tự luận cho cả ba môn: môn Toán, môn Lý và môn chuyên ngành.

Dưới đây là một số ngành thuộc khối K như sau:

• Ngành kỹ thuật điện điện tử.
  • Ngành điện công nghiệp.
  • Ngành cơ khí chế tạo máy.
  • Ngành công nghệ nhiệt điện lạnh.

Khối K Gồm những ngành nào

Top các trường Đại học khối K hiện nay

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định: là trường đứng top đầu về đào tạo nhóm ngành kỹ thuật tại miền Bắc. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển nhà trường đã đào tạo ra hàng nghìn kỹ sư chất lượng phục vụ trên khắp cả nước.

Đọc thêm:  Chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh: đây là một trong những trường đại học đứng đầu trong đào tạo về nhóm ngành kỹ thuật tại khu vực miền Trung của nước ta. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang thì đây là một lựa chọn khá tốt mà bạn không nên bỏ qua.

Ngành học khối K Môn cơ sở Môn cơ sở ngành Môn chuyên ngành LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC TỪ CAO ĐẲNG Công nghệ kỹ thuật ô tô Toán (chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12) Vẽ kỹ thuật Động cơ đốt trong Công nghệ chế tạo máy Công nghệ chế tạo máy Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Lý thuyết mạch Cung cấp điện Công nghệ kỹ thuật cơ khí Vẽ kỹ thuật Bảo trì bảo dưỡng công nghiệp Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa Lý thuyết mạch điện Điều khiển tự động Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông Kỹ thuật mạch điện tử Xử lý số tín hiệu Công nghệ thông tin Lập trình Pascal Cơ sở dữ liệu Kế toán Nguyên lý kế toán Kế toán tài chính doanh nghiệp Quản trị kinh doanh Quản trị học Quản trị doanh nghiệp Sư phạm kỹ thuật công nghiệp Tâm lý học nghề nghiệp Phương pháp dạy học kỹ thuật công nghiệp LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC TỪ CAO ĐẲNG NGHỀ Công nghệ kỹ thuật ô tô Toán (chương trình chủ yếu là lớp 12) Vẽ kỹ thuật Động cơ đốt trong Công nghệ chế tạo máy Cơ khí đại cương Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Kỹ thuật điện Đo lường điện Công nghệ kỹ thuật cơ khí Vẽ kỹ thuật Bảo trì bảo dưỡng công nghiệp Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông Mạch điện tử Kỹ thuật xung số Công nghệ thông tin Cấu trúc dữ liệu và giải thuật Cơ sở dữ liệu Kế toán Nguyên lý toán học Kế toán tài chính doanh nghiệp Quản trị kinh doanh Quản trị học Quản trị doanh nghiệp

Đọc thêm:  Dàn ý cảm nhận 8 câu đầu bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Tp. HCM: Được mệnh danh là trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ lớn nhất miền Nam nước ta. Trường luôn có chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, kết hợp học đi liền với thực hành tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quen với môi trường thực tế ngay khi ở tren ghế nhà trường.

Ngành học khối K Môn 1 Môn 2 Môn 3 Công nghệ chế tạo máy Toán Dung sai đo lường Cơ sở công nghệ chế tạo Công nghệ kỹ thuật ô tô Lý thuyết ô tô Nguyên lý động cơ đốt trong Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Mạch điện Cung cấp điện Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông Mạch điện Kỹ thuật số Kế toán Nguyên lý kế toán Kế toán tài chính

Thí sinh buộc phải có bằng THPT đồng thời có bằng bậc 3/7 của các nghề thuộc ngành dự thi, cụ thể như sau:

• Ngành kỹ thuật điện – điện tử: các nghề Điện tử dân dụng, Điện tử công nghiệp, Phát thanh truyền hình, Bưu chính viễn thông.
  • Ngành điện công nghiệp: Các nghề Điện công nghiệp, Điện dân dụng, Xây lắp đường dây và trạm, Điện lạnh, Cơ điện, Điện tàu thủy.
  • Ngành cơ khí chế tạo máy: Cơ khí máy, Cơ khí cắt gọt, nguội, rèn, gò, hàn, đúc, Cơ khí dệt, Cơ điện.
  • Ngành cơ khí động lực: Cơ khí ô tô, Điện ô tô, Máy nông nghiệp, Máy tàu, Máy nổ, Máy xây dựng, Tăng thiết giáp.
  • Ngành công nghiệp may: May, Thời trang.
  • Ngành công nghệ nhiệt – điện lạnh: Điện lạnh, Vận hành máy lạnh, Vận hành bơm quạt máy nén, Vận hành lò hơi, Vận hành tuabin khí, Vận hành tuabin hơi, Sửa chữa lò hơi – tuabin.
Đọc thêm:  Em hãy tả chiếc áo hoặc chiếc váy em mặc đến trường hôm nay

Đại học là một con đường gian nan, đồng thời cũng là giấc mơ của các bạn sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp. Vì vậy các bạn hãy tham khảo bài viết và đưa ra những lựa chọn riêng cho bản thân mình. Đừng vì những trở ngại trước mắt mà “bỏ quên” ước mơ đại học của bản thân. Hãy chọn lấy một ngành nghề cùng một trường Đại học chất lượng, một môi trường học tập được đảm bảo về cơ sở vật chất, tinh thần học tập năng động, cùng thái độ cầu tiến. Có gian khổ thì mới có thành công. Dù khó khăn thế nào cũng hãy vững bước trên con đường mà các bạn đã chọn.

Tạm kết: Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về khối K gồm những ngành nào, Khối K bao gồm những môn thi gì, các trường đại học khối K nào đang đạo tạo, xét tuyển hiện nay như thế nào.

Chúc các bạn may mắn và thành công với lựa chọn của mình. Bên cạnh đó, hãy nắm chắc quy định về phòng thi, số báo danh phòng thi để có thể có thể tham gia kì thi được an toàn, chắc chắn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại bình luận, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp giúp các bạn.