KẾ HOẠCH ĐÓN TẾT VÀ TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

PHÒNG GD&ĐT TP NINH BÌNH

TRƯỜNG THCS NINH NHẤT

Số /KH-THCS

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Ninh Nhất, ngày 13 tháng 01 năm 2023

ĐÓN TẾT VÀ TRỰC TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Căn cứ Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/12/2022 của Thủ tường chính phủ về Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm;

Căn cứ Công văn số 10/SGDĐT ngày 05/01/2023; Công văn số 16/UBND-VP ngày 06/01/2023 của UBND thành phố Ninh Bình về tổ chức đón Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023;

Thực hiện Công văn số 19/PGDĐT ngày 09/01/2023 của PGDĐT thành phố Ninh Bình về việc tổ chức đón Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023 vừa đảm bảo các hoạt động giảng dạy, học tập đồng thời tổ chức cho CB, GV, NV và HS nghỉ đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm đúng quy định. Trường THCS Ninh Nhất lập Kế hoạch đón Tết và trực Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022với các nội dung cụ thể như sau:

1. Thực hiện nghiêm túc theo Quyết định số 730/QĐ-UBND ngày 11/8/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục Mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình; Công văn số 10/SGDĐT-VP ngày 05/01/2023 của Sở GDĐT; Công văn số 16 UBND-VP ngày 06/01/2023 của UBND thành phố về việc tổ chức đón Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023; Công văn số 19/PGDĐT ngày 09/01/2023 của PGDĐT thành phố Ninh Bình về việc tổ chức đón Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023;

Đọc thêm:  Ý nghĩa và sự tích về phong bao lì xì ngày Tết cổ truyển - Enjoy.vn

2. Tổ chức cho học sinh nghỉ Tết từ ngày 19/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023 (tức từ ngày 28 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 05 tháng Giêng năm Quý Mão).

Tổ chức cho CB, GV, NV nghỉ Tết từ ngày 20/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến hết ngày mùng 05 tháng Giêng năm Quý Mão).

3. Phối hợp với Công an xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh. Tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức cho giáo viên và học sinh ký cam kết thực hiện tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông; không vi phạm các quy định về quản lý và sử dụng pháo theo Nghi định 36/NĐ-CP của Chính phủ; không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển đốt và thả đèn trời và đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự; phòng ngừa, ngăn chặn các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo. Cùng với Công an xã và Ban bảo vệ thôn xóm, tăng cường công tác bảo vệ, phòng ngừa trộm cắp tài sản của nhân dân và trong trường học. Cán bộ giáo viên phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật.

4. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo Hướng dẫn của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của cấp trên với tinh thần trách nhiệm cao, cảnh giác cao, không chủ quan. Tổ chức tổng vệ sinh toàn bộ trường lớp trước khi nghỉ Tết. Ổn định nền nếp, bước vào giảng dạy và học tập nghiêm túc theo đúng thời khóa biểu quy định sau đợt nghỉ Tết.

Đọc thêm:  Những bài thơ, câu thơ chúc Tết hay, ngắn gọn mừng năm mới

5. Tổ chức đón Tết đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Giải quyết chế độ, chính sách kịp thời, đúng quy định; thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho học sinh nghèo.

6. Phân công cán bộ và bảo vệ trực ở trường trong thời gian học sinh nghỉ Tết (24/24h/ngày, có danh sách kèm theo) đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, tài sản của trường. Chủ động phòng, chống cháy nổ; ngăn ngừa các đối tượng xấu lợi dụng đột nhập vào trường trộm cắp tài sản.

7. Thực hiện treo cờ Tổ quốc từ ngày 26 tháng Chạp đến hết ngày mùng 7 Tết. Tổ chức chúc Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân do cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trên địa bàn tổ chức.

8. Báo cáo tình hình Tết về phòng GD theo nội dung chỉ đạo.

9. Trong thời gian nghỉ Tết, các cán bộ, GV, NV đặc biệt là GVCN giữ mối liên hệ thường xuyên với gia đình HS, nắm bắt tình hình HS và kịp thời thông tin, triển khai tới cha mẹ HS kế hoạch hoạt động giáo dục của nhà trường hoặc có những điều chỉnh liên quan đến diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Trong quá trình nghỉ và trực Tết, nếu có tình huống đột xuất hoặc sự cố bất thường phải báo cáo ngay qua điện thoại di động theo Đường dây nóng cho BGH nhà trường để kịp thời xử lý.

Đọc thêm:  Chúc Tết bằng tiếng Hàn, những nét văn hóa độc đáo trong ngày

Nhà trường yêu cầu cán bộ, giáo viên và bảo vệ thực hiện nghiêm túc, bộ phận trực tổng hợp và báo cáo kết quả về phòng Giáo dục theo quy định.

Nơi nhận:

• PGD (để b/c);
  • Lưu VT.

Đàm Thị Kim Oanh

PHÂN CÔNG TRỰC TẾT QUÝ MÃO 2023

Từ ngày 20/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023

(Tức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 05 tháng Giêng năm Quý Mão)

Ngày trực

đ/c Tuấn

đ/c Nga

Lưu ý:

– Nhân viên bảo vệ trực 24/24h trong tất cả các ngày.

– Các đ/c cán bộ, giáo viên trực có mặt theo giờ hành chính, trực theo đúng lịch phân công. Có trách nhiệm bảo đảm an toàn CSVC nhà trường và thông báo về BGH những sự việc bất thường ngoài khả năng xử lý để kịp thời giải quyết.

Đoàn Thị Minh Nga