Bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 2 – saa.edu.vn

Bạn đang xem: Bài 3 trang 116 SGK Ngữ Văn 10 tập 2 TRONG vothisaucamau.edu.vn

luongthevinh.edu.vn hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 2 trong phần Soạn bài Thề nguyện – Truyện Kiều chi tiết nhất cho các bạn tham khảo.

Đề tài:

Bạn đang xem bài viết: Bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Hãy liên hệ với đoạn trích Trao duyên để cho thấy logic nhất quán trong quan niệm về tình yêu của Kiều.

ĐÁP ÁN BÀI TẬP 3 TRANG 116 SGK TỪ VỰNG 10 ĐỀ 2

Cách trả lời 1 – Ngắn gọn

– Đoạn Chửi có quan hệ mật thiết với đoạn Duyên vì:

+ Sau lời thề, sự gắn bó son sắt của Kim Kiều còn được minh chứng bằng vầng trăng, chén rượu và mối tình

Cảnh Đoạn Tình là sự tiếp nối hợp lí quan niệm về tình yêu của Kiều:

+ Khi tình yêu đã mất, hay cả khi sống trong nhơ nhớp, Kiều vẫn trân trọng mối tình đầu.

Đoạn trích này là cơ sở vững chắc, góp phần hiểu đúng về đoạn Trao duyên, cũng như hiểu đúng về lòng thủy chung, thủy chung của Kiều trong tình yêu với chàng Kim.

Cách trả lời 2 – Chi tiết

– Chỉ với lời thề này mới có thể có một vật kỷ niệm được ghi trong đoạn Lời tiên tri. Nương tựa vào Thúy Vân cũng là cách để Thúy Kiều trả ơn, chung thủy với tình yêu của Kim Trọng. Điều này chứng tỏ Kiều chân thành và trân trọng tình yêu với Kim Trọng. Đó là một tình yêu đẹp mà Kiều đã gìn giữ cho đến cuối đời. Cô ấy dám nghĩ, dám sống vì tình yêu và cũng dám hy sinh vì tình yêu

Đọc thêm:  Bài 2 trang 98 SGK Ngữ văn 10 tập 1 | Soạn bài Luyện viết đoạn

– Qua chuyện tình đẹp Thúy Kiều – Kim Trọng, Nguyễn Du thể hiện tư tưởng nhân đạo: yêu thương, trân trọng khát vọng hạnh phúc của con người – nhất là người phụ nữ tài sắc phải sống trong xã hội giàu sang. thối vô cớ. Điều đó cho thấy quan niệm về tình yêu của Nguyễn Du là một quan niệm rất mới và tiến bộ trong văn học trung đại.

Xem thêm: Văn mẫu học từ đoạn trích “Chửi thề” (Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 2 được trình bày theo nhiều cách khác nhau được luongthevinh.edu.vn tổng hợp và biên soạn nhằm giúp các em chuẩn bị tốt phần soạn bài. Soạn Văn (Truyện Kiều – Nguyễn Du) tốt hơn trong quá trình học tập Soạn Văn 10.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Trả lời câu hỏi Bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 2, hướng dẫn soạn bài “Truyện Kiều – Nguyễn Du”.

Bản quyền bài viết này thuộc luongthevinh.edu.vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ:

/bai-3-trang-116-sgk-ngu-van-10-tap-2/

Bạn xem bài Bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 2 Bạn đã sửa lỗi phát hiện chưa?, nếu chưa, hãy góp ý thêm ở Bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 2 dưới đây để trường THCS Võ Thị Sáu thay đổi, hoàn thiện nội dung cho tốt hơn. các bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của trường THCS Võ Thị Sáu

Đọc thêm:  Đề thi vào 10 môn tiếng Anh tỉnh Bạc Liêu 2023 (có đáp án)

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Bài 3 trang 116 SGK Ngữ văn 10 tập 2 của website vothisaucamau.edu.vn

Thể loại: Văn học