Bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn 10 tập 1 – c3nguyentatthanhhp.edu.vn

Bạn đang xem: Bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn 10 tập 1 TRONG pgddttramtau.edu.vn

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 1, phần soạn bài, Lập dàn ý bài văn thuyết minh chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Lập dàn ý bài văn thuyết minh:

Hiển thị một bước sản xuất (hoặc các bước của quy trình học tập).

Gợi ý trả lời bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn 10 tập 1

Trình bày 1

a) Phần mở đầu: Giới thiệu chung các bước sản xuất (hoặc các bước của một quy trình học).

b) Thân bài:

– Những điều cơ bản của các bước sản xuất hoặc học tập: sản xuất (học) cái gì? tại sao chúng ta cần sản xuất/học những sản phẩm/môn học đó?…

– Mô tả các bước sản xuất (hoặc các bước của một quy trình học tập): nó bắt đầu như thế nào, nó hoạt động như thế nào qua các quy trình (các bước, công đoạn, quy trình,…)?

– Đâu là sản phẩm của các bước sản xuất (hay kết quả của một quá trình học hỏi), đâu là chất lượng, đâu là giá trị?

c) Kết bài: Nhận xét về các bước sản xuất (hoặc các bước của một quy trình học tập).

Trình bày 2

MB: Giới thiệu chung các bước sản xuất

TB: Đặc điểm các bước sản xuất và diễn biến:

Đọc thêm:  Bài 3 trang 137 SGK Ngữ văn 10 | Soạn bài Thực hành phép tu từ

+ Thành phần

+ giai đoạn và quy trình

+ Các lưu ý trong quá trình sản xuất

– Sản phẩm của các công đoạn sản xuất sau, giá trị, chất lượng

KB: Kết quả các bước sản xuất

Trình bày 3

a Dẫn nhập: Giới thiệu cách đọc một tác phẩm tự sự

b. Thân hình

– Nêu các bước đọc một tác phẩm tự sự:

+ Đọc từng đoạn.

+ Đọc kết hợp với suy ngẫm.

+ Chú ý đến sự phát triển của các tuyến nhân vật và các mối quan hệ của các nhân vật trong tác phẩm.

+ Tóm tắt công việc.

+ Tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm

– Ý nghĩa của việc đọc tác phẩm tự sự.

c. Kết bài: Khẳng định lại ý nghĩa và cách đọc của một tác phẩm tự sự.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 1 chi tiết của Học Tốt nhằm giúp các em chuẩn bị dàn ý bài văn tự sự tốt hơn trong chương trình làm văn lớp 10 trước khi đến lớp.

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 171 SGK Ngữ Văn lớp 10 tập 1, hướng dẫn viết bài Lập dàn ý bài văn thuyết minh

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn xem bài Bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Lỗi bạn phát hiện đã khắc phục được chưa?, nếu chưa, hãy góp ý thêm ở Bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn 10 tập 1 dưới đây để pgddttramtau.edu.vn thay đổi và hoàn thiện nội dung cho tốt hơn. các bạn! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm Website: pgddttramtau.edu.vn của PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TRÂM TÀU

Đọc thêm:  Điểm chuẩn lớp 10 tỉnh Hưng Yên 2023 - 2024

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Bài 4 trang 171 SGK Ngữ văn 10 tập 1 của website pgddttramtau.edu.vn