Bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2 – Trường Tiểu Học Đằng Hải

Bạn đang xem: Bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2 tại Trường Tiểu học Đằng Hải

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 55 sgk Ngữ Văn 12 tập. Hai phần đọc và soạn bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ của nhà văn Sơn Nam chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề bài: Cảm nhận của em về mảnh đất và con người vùng cực Nam Tổ quốc qua truyện ngắn Bắt sấu rừng U Minh Hạ

?

Trả lời bài 4 trang 55 SGK ngữ văn 12 tập 2

Trả lời 1:

Bắt sấu rừng U Minh Hạ không chỉ mang đến cho người đọc cảm giác khám phá đầy say mê, thích thú, mở ra những điều bí ẩn, độc đáo của thiên nhiên và con người vùng cực Nam Tổ quốc. Nhân dân cần cù, thông minh, yêu đời trong đấu tranh sinh tồn, mở mang, xây dựng quê hương, đất nước.

Tham khảo bài văn mẫu: tìm hiểu truyện Bắt cá sấu ở rừng U Minh Hạ

Trả lời 2:

Con người và vùng đất cực Nam của Tổ quốc qua truyện ngắn Bắt cá sấu ở rừng U Minh Hạ:

– giản dị, chân thật, giàu tình yêu thương giữa con người với con người

– Cần cù, siêng năng, dũng cảm và thông minh trong đấu tranh sinh tồn, mở mang và dựng nước

– Người hào phóng, luôn nhiệt tình với mọi người.

Đọc thêm:  TOP 6 Đề thi học kì 1 Sử 12 năm 2022 - 2023 (Có đáp án)

– Vùng đất cực Nam của Tổ quốc: trù phú, màu mỡ nhưng còn hoang sơ huyền bí, thách thức lòng người.

Trả lời 3:

– Thiên nhiên: cảm giác khám phá đầy say mê, thích thú khi mở ra thế giới bí ẩn, độc đáo của thiên nhiên, con người vùng cực Nam Tổ quốc – yêu thương, gắn bó một phần mảnh đất, mảnh hồn của quê hương, đất nước.

– Con người Nam Bộ: mang vẻ đẹp trù phú, khắc nghiệt của đất Việt, vẫn phảng phất tinh thần cần cù, dũng cảm, thông minh, yêu đời của con người Việt Nam trong đấu tranh sinh tồn, mở mang và dựng nước.

=> Niềm phấn khích khi khám phá ra tình yêu, sự gần gũi và một niềm tự hào nồng nàn.

Trên đây là 3 cách trả lời câu hỏi bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2 do Học Sinh tổng hợp và biên soạn giúp các em học sinh có sự lựa chọn cách trình bày tốt nhất khi soạn bài Bắt cá sấu rừng U Minh Hạ trong chương. chương trình văn nghị luận 12 THPT.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Trả lời câu hỏi bài 4 trang 55 SGK Ngữ Văn lớp 12 Tập 2, hướng dẫn soạn bài Bắt sấu rừng U Minh Hạ Ngữ Văn 12.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (c1danghaihp.edu.vn)

Đọc thêm:  Bài 2 trang 29 SGK Ngữ văn 12 tập 1 | Soạn bài Tuyên ngôn độc lập

Bạn thấy bài viết Bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2 bên dưới để Trường Tiểu học Đằng Hải có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c1danghaihp.edu.vn của Trường Tiểu học Đằng Hải

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 4 trang 55 SGK Ngữ văn 12 tập 2 của website c1danghaihp.edu.vn