4 mẹo học bảng chữ cứng tiếng Nhật – Katakana – Edura

Bạn đang cần một mẹo học bảng chữ cứng tiếng nhật -Katakana ghi nhớ nhanh, chính xác, không nhầm lẫn. Vậy hãy để Edura tổng hợp lại 4 mẹo được người học tiếng Nhật sử dụng nhiều nhất, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Tổng quan về bảng chữ cái Katakana

• Bảng chữ cái Katakana có một tên gọi khác là bảng chữ cứng của tiếng Nhật. Cái tên Katakana được lấy từ đặc tính của bộ chữ do được viết gần giống với các bộ thủ của chữ Hán.
  • Bảng chữ này được tạo nên từ các nét thẳng, cong và gấp khúc tạo ra nét độc đáo, đơn giản trong bảng chữ cái này.
 Tổng quan về bảng chữ cái Katakana
  • Trong ngôn ngữ Nhật Bản hiện đại, người ta sử dụng Katakana để phiên âm các từ có nguồn gốc nước ngoài, dùng trong việc ghi lại tên các quốc gia hoặc các địa điểm quốc tế, viết tên các loài vật, tên nông sản,…
  • Học Katakana bạn cần nắm chắc 46 âm cơ bản với các viết 5 cột đại biểu 5 nguyên âm. Bên cạnh đó bảng chữ cái này còn có 4 biết thể âm là âm đục, âm ghép, âm ngắt, trường âm.
  • Bảng chữ bảng chữ cứng tiếng nhật ra đời với các viết đơn giản, ngắn gọn do đó rất được các đàn ông xưa rất ưa chuộng sử dụng, có một số người còn được đặt tên bằng Katakana.
  • Khi viết Katakana đa phần sẽ xuất hiện việc sử dụng dấu cách để ngăn cách từ thay cho các dấu chấm, phẩy của những ngôn ngữ khác trên thế giới.
  • Trong quá trình học các bảng chữ cái tiếng Nhật bạn sẽ được học Hiragana rồi đến Katakana hoặc sẽ được học Katakana rồi mới học Hiragana. Tuy nhiên 2 thứ tự học này đểu có điểm mạnh riêng, do đó hãy tin tưởng theo giáo trình của giảng viên để có kết quả tốt nhất nhé.
Đọc thêm:  Soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt ngắn gọn - VnDoc.com

2. Cách học bảng chữ cái Katakana

Bảng chữ cứng tiếng nhật– Katakana là dạng chữ tượng thanh, biểu âm. Từ đặc điểm này Edura có tổng hợp được 4 phương pháp học Katakana siêu hay như sau:

2.1 Học bằng flashcard

• Học bảng chữ cứng tiếng nhật– Katakana bằng flashcard, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều mẩu giấy nhỏ hoặc các bìa cứng. Mỗi Katakana được viết trên 1 mảng giấy và mặt sau bạn ghi cách phiên âm của chữ đó.
  • Cách học này bạn giúp học tập dễ dàng hơn và mọi lúc rảnh rỗi đều có thể mang ra đọc. Lặp lại việc học này nhiều lần bạn sẽ nhớ Katakana rất lâu và khiến nó trở thành một phần của cuộc sống.
Học bảng chữ cứng tiếng nhật- Katakana bằng Flashcard
  • Tuy nhiên khi làm bài thì đánh giá năng lực JLPT lại có bài thi chuyển từ Katakana sang Hiragana và ngược lại nên sẽ có cách viết Flashcard mới là một mặt là Katakana và một mặt là Hiragana tương ứng.
  • Hiện nay các Flashcard có sẵn rất nhiều, bạn có thể lên các trang mang điện tử hoặc các nhà sách tham khảo nhé.
  • Phương pháp này rất đơn giản và tiết kiệm nhưng không giúp bạn nhớ cách phát âm của chữ và cách viết. Nên bạn có thể sử dụng các App Flashcard để học hoặc dành thời gian để luyện thêm phần nghe, viết.
  • Mỗi ngày đều lấy Flashcard ra học và bổ sung từ mới, từ nào chưa thuộc hãy để riêng Flashcard đó và hôm sau học lại. Lặp đi lặp lại cách học này, Katakana sẽ là của bạn.
Đọc thêm:  TOP 23 bài Tả cảnh Hồ Gươm lớp 5 hay nhất - Download.vn

2.2 Học thông qua viết nhiều

• Luyện viết liên tự thật nhiều lần, thì lâu dần bạn cũng sẽ nhớ hết được bảng chữ Katakana. Cách học này xuất hiện sớm nhất và cũng là một cách học hiệu quả được nhiều bạn học tiếng Nhật áp dụng.
  • Hiện nay có sách để bạn luyện viết từng chữ Katakana tuy nhiên bạn có thể sử dụng sách ô ly để luyện tập bảng chữ này cũng được.
Học bảng chữ cứng tiếng nhật- Katakana bằng cách luyện viết
  • Việc luyện viết thật nhiều giúp bạn quen với nét chữ tiếng Nhật và về lâu dài chữ viết của bạn sẽ đẹp và tự nhiên hơn.
  • Đừng chỉ viết chữ không hãy học to cách phát âm và liên tưởng chữ đó tới những điều thân thuộc với mình để tăng khả năng ghi nhớ nhé.
  • Luyện viết hãy dựa trên tinh thần tự nguyện mỗi ngày chép một lượng vừa đủ, vai dòng và thật cẩn thận sẽ tốt hơn việc viết cả trang sách mà không nhìn ra được nét chữ.

2.3 Học các bảng chữ tiếng Nhật song song nhau

Học các bảng chữ tiếng Nhật song song nhau
  • Khi học song song Hiragana và Katakana bạn hãy kẻ bảng với 3 cột cách đọc, chữ Hiragana, chữ Katakana. Vì cách đọc giống nhau rồi do đó từ bảng bạn sẽ nhận thấy sự khác nhau về mặt chữ viết và mỗi ngày hãy đọc lại bảng nhiều lần để nhớ là được.
  • Cách học này sẽ thú vị hơn nên bạn áp dụng với Flashcard. Mặt trước Flashcard ghi chữ Katakana và các phát âm, mặt sau ghi Hiragana tương ứng.
  • Nếu những phương pháp trên chưa đủ để Bảng chữ cứng tiếng nhật– Katakana vậy bạn hãy thử phương pháp thứ 4 này nhé.
Đọc thêm:  TOP 64 bài văn Tả cảnh biển lớp 5 hay nhất - Download.vn

2.4 Học bảng chữ cái thông qua hình ảnh minh họa

• Học Bảng chữ cứng tiếng nhật– Katakana bằng hình ảnh minh họa thân thuộc thực sự rất thú vị.
Học bảng chữ cái thông qua hình ảnh minh họa
  • Sau khi đã khiến cho mỗi Katakana trở thành một hình ảnh quen thuộc thì việc ghi nhớ là vô cùng đơn giản và sâu sắc.

Vậy là Edura đã tổng kết được 4 mẹo siêu đơn giản để học Bảng chữ cứng tiếng nhật– Katakana, cần áp dụng ngay. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các khóa học từ N5-N1 tiếng Nhật vậy thì liên hệ với Edura để được hỗ trợ ngay nhé.