Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF về Word bằng Mathpix

Video về: Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF về Word bằng Mathpix

Wiki về Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF về Word bằng Mathpix

Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF về Word bằng Mathpix –

Cùng đọc bài viết với Phòng Giáo dục và Huấn luyện Sa Thầy Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF sang Word bằng Mathpix.

Sử dụng Mathpix Snipping Tool, viết tắt là Mathpix hoặc Mathpix Snip, bạn có thể nhanh chóng trích xuất các công thức toán học phức tạp từ tệp PDF hoặc hình ảnh và dán chúng vào Word. Với cách này, người dùng ko cần mất quá nhiều thời kì để nhập thủ công.

bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn setup và tạo tài khoản Mathpix Snip

Bạn đang xem: Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF sang Word bằng Mathpix

Đọc thêm:  Đáp án Học và làm theo lời Bác 2022 - Bảng A (Tuần 3) Cuộc thi

Cách lấy công thức toán học vào Word bằng Mathpix

Chèn các phương trình và công thức toán học vào Microsoft Word thật dễ dàng nếu bạn sử dụng Mathpix Snipping. Chỉ cần tuân theo các bước đơn giản.

Bước 1: Hiển thị phương trình Toán học bạn muốn chèn vào tài liệu trên màn hình.

Bước 2: Nhấn nút chụp màn hình hoặc nhấn phím tắt Ctrl+Alt+MÃ/Ctrl+Lệnh+MÃ (Máy Mac).

Bước 3: Click và kéo clipping box xung quanh phương trình muốn lấy, ngay ngay lập tức phương trình sẽ được chuyển sang Mathpix.

Bước 4: Xem kết quả của Mathpix Snipping. Sau đó nhấn phím . cái nút Sao chép MathML để sao chép định dạng MathML vào khay nhớ tạm.

Bước 5: Mở tài liệu Microsoft Word và đặt con trỏ vào nơi bạn muốn chèn phương trình vào tài liệu và dán.

Tóm tắt nhanh các bước đưa công thức toán học vào Word bằng Mathpix:

Sử dụng Mathpix Snipping với Microsoft Excel (hoặc bất kỳ ứng dụng bảng tính nào khác)

Mathpix Snip có thể được sử dụng để trích xuất dữ liệu dạng bảng/dạng bảng từ tệp PDF và hình ảnh.

Lúc sử dụng Mathpix với các bảng, ứng dụng sẽ trả về định dạng TSV. TSV là viết tắt của Trị giá được phân tích bằng tab và lúc được sao chép vào khay nhớ tạm, nó có thể được dán trực tiếp vào Microsoft Excel hoặc bất kỳ ứng dụng bảng tính nào khác.

Các bước đơn giản:

Đọc thêm:  Báo cáo thành tích tập thể: Mẫu chuẩn nhất 2023 - LuatVietnam

Bước 1: Hiển thị bảng nhưng mà bạn muốn chèn vào sổ làm việc trên màn hình.

Bước 2: Nhấn nút chụp màn hình hoặc phím tắt Ctrl+Alt+MÃ/Ctrl+Lệnh+MÃ (Máy Mac).

Bước 3: Nhấp và kéo hộp cắt xung quanh bảng bạn muốn lấy, nó sẽ được chuyển sang Mathpix.

Bước 4: Xem kết quả từ Mathpix. Sau đó bấm vào . cái nút Sao chép TSV để định dạng TSV vào clipboard.

Bước 5: Mở trang Microsoft Excel, click vào ô muốn chèn bảng và dán.

Tóm tắt nhanh các bước lấy dữ liệu dạng bảng vào Excel bằng Mathpix:

Đăng bởi: Phòng Giáo dục và Huấn luyện Sa Thầy

Danh mục: Tổng hợp

[rule_{ruleNumber}]

#Cách #lấy #công #thức #toán #học #từ #ảnh #PDF #về #Word #bằng #Mathpix

Bạn thấy bài viết Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF về Word bằng Mathpix có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF về Word bằng Mathpix bên dưới để tanvietmy.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường Ngoại Ngữ Tin Học Quốc Tế TÂN VIỆT MỸ

Nhớ để nguồn: Cách lấy công thức toán học từ ảnh, PDF về Word bằng Mathpix tại tanvietmy.edu.vn Chuyên mục: Kiến thức chung

#Cách #lấy #công #thức #toán #học #từ #ảnh #PDF #về #Word #bằng #Mathpix