Cách xóa đối tượng thừa bằng Photoshop CS2 | photographer.edu.vn

Bạn có một bức ảnh rất đẹp, nhưng có một số điểm thừa trong bức ảnh đó mà bạn thực sự không thích. Hay một ngày đẹp trời, bạn cần bỏ nhiều công sức và thời gian để chụp ảnh nhưng chẳng may một số vật thể không mong muốn xuất hiện khiến bạn chưa thực sự ưng ý và muốn loại bỏ vật thể đó đi. Hình thừa trong ảnh nhưng không biết làm thế nào?

Sử dụng công cụ chuyên dụng và phổ biến nhất hoạt động tốt nhất để biến điều không thể thành có thể với ảnh: Photoshop.

Trên thực tế, có nhiều cách để loại bỏ các đối tượng thừa trong ảnh trong Photoshop, và mỗi phiên bản có nhiều tính năng hơn và cách thực hiện khác nhau. Vì vậy, tùy từng trường hợp mà chúng ta sẽ áp dụng những phương pháp khác nhau.

Xóa các đối tượng trong ảnh trong Photoshop

Bước 1: Một ví dụ là bức ảnh cầu thủ Cristiano Ronaldo chuẩn bị thực hiện quả đá phạt. Chúng tôi sẽ cố gắng phá bóng của anh ấy. Điều đó nói rằng, có rất nhiều công cụ có thể được sử dụng, nhưng trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn công cụ vá (hình ảnh bên dưới).

ảnh gốc

Bước 2: Vẽ một vòng tròn khép kín xung quanh “đối tượng” mà bạn muốn loại bỏ. Nếu cảm thấy khó vẽ hoặc không muốn nhầm với vật thể khác, bạn có thể phóng to hình ảnh để vẽ dễ dàng hơn.

Đọc thêm:  Báo cáo tổng hợp kết quả xếp loại giáo viên - Trường THPT Phạm

Chọn đối tượng của bạnPhóng to ảnh để làm cho nó dễ dàng hơn

Bước 3: Nhấp chuột trái vào vùng khoanh tròn xung quanh đối tượng, nhấn giữ và di chuyển chuột đến vị trí khác. Bạn nên chọn vị trí có màu sắc, hình dạng, đặc điểm phù hợp với tổng thể phông nền để bức ảnh trông chân thực hơn.

khung chuyển động

Giai đoạn 4: Thay đổi kích thước bức ảnh để so sánh, bóng không còn nữa. Cũng gần như không thể phát hiện ra vị trí ban đầu của quả bóng nếu không có hình ảnh ban đầu.

Xong

Ngoài trái bóng, với sự khéo léo và một chút trí tưởng tượng chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn thế. Cách xóa logo đội bóng, công ty tài trợ, số áo …

Xóa logo khỏi quần áoXóa logo, nhà tài trợ và số áo.

Tương tự, với hình ảnh bên dưới, bạn có thể tiếp tục sử dụng công cụ vá Không có gì.

ảnh gốc

Nhưng nếu cắt và vận động một lần mà không hết vết bầm thì có thể làm nhiều lần hoặc sử dụng. công cụ sao chép tem (nhấn phím tắt S để sử dụng).

vị trí của các đối tượng

Chúng tôi đạt được kết quả nhất quán mà không cần đến các chuyên gia.

Xong

Hoặc đối với những hình ảnh đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng các công cụ cơ bản hơn như Công cụ Marquee hình chữ nhật (nhấn phím tắt M).

chọn một công cụ

Nhấn giữ phím bên trái, di chuyển để tạo hình chữ nhật ngay trên khu vực bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn tổ hợp phím CTRL + ĐÓNG để sao chép khu vực này.

Đọc thêm:  "Tết Trung Thu" trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

sao chép nền

nhấn tiếp theo CTRL + VẼ để dán hình ảnh đã sao chép và hành động CTRL + BLUE để hiển thị một khung có các dấu địa chỉ như hình dưới đây.

Dán

Nhấp chuột trái vào giữa khung, giữ và kéo xuống mặt nạ. Bấm nút trái chuột Độ mờ hoặc Điền vào và giảm trọng lượng trên khung để làm mờ lớp này.

lớp mờ

Cuối cùng, sử dụng công cụ Cục tẩy (Phím E) để xóa, để lộ chủ thể chính (như trong bài viết này, chiếc ghế sofa màu vàng).

Đầy

CHÚ Ý:

• Tùy từng trường hợp mà áp dụng các phương pháp thực hiện khác nhau.
  • Các phiên bản phần mềm khác nhau có vị trí công cụ khác nhau, cách loại bỏ chúng và các tính năng khác nhau.
  • Trong phần hướng dẫn này, người viết sử dụng công cụ Photoshop CS2.
  • Nên phóng to ảnh khi sử dụng Clone Stamp Tool hoặc Patch Tool để thao tác chính xác hơn và không bị “nhanh tay” với các đối tượng khác.

Clip hướng dẫn cách loại bỏ các đối tượng thừa trong Photoshop

Trên đây chỉ là một số hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể tham khảo cách xóa vật thể trong ảnh bằng Photoshop. Hy vọng rằng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích.

Chúc may mắn!