3 Bài văn Tả cái mũ em dùng hàng ngày, hay, tuyển chọn

Chủ đề: Mô tả chiếc mũ bạn sử dụng hàng ngày

Tôi muốn bạn đi chơi ngay bây giờ

Mô tả chiếc mũ bạn sử dụng hàng ngày

I. Lập dàn ý miêu tả chiếc mũ mà em sử dụng hàng ngày

1. Mở bài

Về mũ của tôi: Loại mũ nào bạn sử dụng hàng ngày?: Mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ đính cườm, …

2. Cơ thể– Mũ được làm bằng chất liệu gì: vải, cói, …- Nêu đặc điểm của cái nón:+ Hình dạng và kích thước của mũ+ Màu sắc của mũ+ Các bộ phận chóp nón, vành nón, mặt trong nón, … (Còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết về chiếc mũ mà em sử dụng hàng ngày tại đây

II. Bài văn mẫu Tả chiếc mũ mà em dùng hàng ngày

1. Mô tả chiếc mũ bạn sử dụng hàng ngày, mẫu số 1:

Trong những vật dụng cần thiết của một học sinh khi đến trường có lẽ là chiếc nón, anh cũng sở hữu một chiếc nón và gắn bó với nó đến nay đã gần hai năm.

Mũ của em cũng chỉ là một chiếc mũ bình thường như bao chiếc mũ khác, được làm bằng vải, bên trong là lớp vải bạt thoáng mát, bên ngoài có lớp vải dù chống thấm nước nên mũ có độ bền cao. Có thể mặc ngay cả khi trời mưa. Mũ gần giống mũ của bộ đội ngày xưa với phần trên ngắn, rộng, vành loe rộng và dày, mũ còn có dây buộc quanh cổ giúp chắc chắn, không bị gió thổi bay. ruồi. Màu xanh của nón khiến mình tưởng tượng mình đang đội một chiếc lá khoai trên đầu, rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, màu xanh đó giúp nón không bị bám bẩn và khó phát hiện vết bẩn, chính vì vậy. , mũ luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Đọc thêm:  Tổng hợp đầy đủ danh sách các trường Đại học xét học bạ THPT

Tất cả các bạn đều thích thú với chiếc mũ của tôi, chỉ khen mũ đẹp, che được nắng mưa, đội vào không lo gió thổi bay mũ. Sau đó, có một số bạn bè cũng mua chiếc nón giống mình, rồi cảm thấy rất hãnh diện và tự hào về chiếc nón của mình, tự nhắc nhở bản thân sẽ nâng niu và giữ gìn chiếc nón.

2. Mô tả chiếc mũ mà em sử dụng hàng ngày, mẫu số 2:

Mỗi ngày đến trường, trang phục không thể thiếu của cô là đồng phục, khăn quàng cổ, giày và mũ. Dù nắng mưa hay râm mát, tôi luôn mang theo mũ bên mình. để đối phó với thời tiết thay đổi nhanh chóng.

Mũ của bà là loại mũ rộng vành, giống như những chiếc mũ mà chúng ta thường thấy những du khách đi biển thường đội để che nắng. Tuy nhiên, nón của người đi biển thường được làm bằng tre, cói hoặc lá, nón được làm bằng vải, một loại vải cứng pha sợi, có màu sắc sặc sỡ. Đầu nón hình tròn như cái bát úp, màu vàng tươi, các sợi bện và đan vào nhau theo hình xoắn ốc trên đỉnh nón. Phần vành mũ là phần lớn nhất của mũ có màu hồng nhạt, loe rộng che được cả hai vai, khi đội vào cô ấy có cảm giác như không chỉ đội mũ mà còn đội ô trên đầu, không sợ nắng chiếu vào. khuôn mặt. Mũ rất chắc chắn khi bé đội bên trong mũ rất vừa vặn và ôm sát đầu, không quá chật mà vẫn rất thông thoáng, khi đội lên đầu, mỗi bước đi của bé đều vành nón thích cũng nhảy theo nhịp bước của cô ấy. của tôi.

Đọc thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài văn mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô A-mi-xi

Tôi rất yêu quý chiếc nón này và thường xuyên giặt giũ, giữ gìn nó như mới, vì chiếc nón đã giúp tôi rất nhiều, tôi phải biết ơn và nâng niu nó như một người bạn.

3. Mô tả chiếc mũ mà em sử dụng hàng ngày, mẫu số 3:

Năm học mới vừa rồi, em cùng mẹ đi mua nhiều đồ dùng học tập, sách vở, trên đường về mẹ ghé vào cửa hàng thời trang mua cho em một chiếc mũ mới để em đội đi học hàng ngày.

Là con trai, em không được đội mũ rộng vành như con gái mà chỉ đội mũ lưỡi trai, phần mũ có vành nhỏ phía trước nhưng vẫn giúp em che đầu và chống chói dưới ánh đèn. nắng gắt. Nón được làm từ chất liệu vải dù rất dày và mềm, nón bên trong bằng nhựa và dây buộc sau gáy có nút điều chỉnh độ rộng, chật của nón cho vừa vặn với đầu. . Mình thích nhất là màu sắc của mũ, đó là màu xanh nước biển rất đẹp, nhìn mũ là thấy mát ngay, khi đội lên đầu cũng rất nổi bật. Ngày nào em cũng mang nón đi học, trời nắng thì phải đội ngay, trời mưa thì cho vào cặp, về nhà thì treo ngay ngắn trên mắc áo. Sau một tuần đội đi học, em sẽ giặt mũ một lần, vừa để khử mùi mồ hôi vừa giữ cho mũ luôn mới, không chỉ đội đi học, em còn thường xuyên đội đi chơi thể thao cùng bạn bè.

Đọc thêm:  Trọn Bộ Nghị Luận Văn Học Bài Thơ “Ánh Trăng” Nguyễn Duy

Có thể nói, chiếc nón là người bạn thân thiết với em, không chỉ đồng hành cùng em đến trường mà còn đồng hành cùng em trên mọi nẻo đường.

——————-KẾT THÚC———————-

Tả đối tượng là một dạng bài quen thuộc trong chương trình Tập làm văn lớp 5. Để có thêm kĩ năng và kinh nghiệm trong việc miêu tả đồ vật, bên cạnh bài Tả cái mũ mà em thường dùng hàng ngày, các em có thể tham khảo thêm bài soạn sau: Cho tôi xem hộp bútMô tả cái bàn của bạn, Mô tả cái cặp đi học của bạn, Mô tả quần áo bạn mặc đến lớp hôm nay tại Thuthuat.Taimienphi.vn.