3 Bài văn Tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao, hay, hấp dẫn

Chủ đề: Mô tả một con vịt đang tìm thức ăn trong ao mà bạn có cơ hội quan sát

Tôi là một con chim sống trong một cái ao

Tả một con vịt đang tìm thức ăn trong ao mà bạn có cơ hội quan sát

I. Dàn ý tả con vịt kiếm ăn dưới ao mà em có dịp quan sát

Giới thiệu hình ảnh con vịt đi kiếm ăn dưới ao

2. Cơ thể– Tả con vịt:+ Hình dạng+ Màu lông+ Đầu, mỏ, chân … (Còn tiếp)

II. Bài văn mẫu tả con vịt kiếm ăn dưới ao mà em có dịp quan sát

1. Tả con vịt đi kiếm ăn trong ao, mẫu số 1:

Buổi chiều, khi đạp xe trên con đường quen thuộc từ trường về nhà, tôi thấy đàn vịt của chú Tư đang chăm chỉ bơi lội kiếm ăn.

Vịt của Bác tuy khá to nhưng còn non vì có bộ lông dày và mượt, thân hình bầu dục và dáng đi lạch bạch đặc trưng, ​​cứ đi theo đàn rồi há mỏ kêu “cạch, cạch”. Cả đàn vịt con có bộ lông trắng muốt như tuyết, bộ lông đó giống như một chiếc áo phao chống thấm nước giúp chúng dễ dàng nổi trên mặt nước. Chúng bơi nhẹ nhàng, chậm rãi như một chiếc thuyền nổi, nhưng đó chỉ là bề nổi, muốn bơi được thì chân xuống nước phải đạp liên tục. Đôi khi chúng cúi đầu xuống rồi lại nhìn lên mặt nước bắn tung tóe, sau đó mắt chúng cứ nhìn xuống mặt nước tìm kiếm con mồi, khi thấy mồi là chúng lặn ngay, chúng lặn rất giỏi, cứ lặn ở đây nhưng lúc sau lại thấy khác. nơi nổi, trong mỏ có một con tôm hoặc con cá nhỏ. Cả đàn vịt cứ ngụp lặn như vậy để tìm mồi, con nào ăn no bơi vào bờ nằm ​​nghỉ, vặt lông rất thoải mái.

Đọc thêm:  Bài phát biểu tổng kết công tác Hội khuyến học - Download.vn

Nhìn đàn vịt chăm chỉ kiếm ăn dưới ao, tôi thấy dù là người hay vật đều phải biết tự mình lao động, không nên ỷ lại vào người khác.

2. Tả một con vịt đang tìm thức ăn trong ao, mẫu số 2:

Lâu lắm rồi tôi mới về thăm quê, đó là quê lúa Thái Bình thân yêu, trên đường vào làng có nhiều ao nhỏ và đàn vịt trắng tung tăng bơi lội, lặn lội kiếm mồi.

Bộ lông màu trắng tinh và chiếc mỏ nhỏ màu vàng nổi bật, dáng đi lạch bạch rất dễ thương. Có thể nói, hình dáng của vịt rất cân đối, thân hình bầu và dài, cổ cao, đầu nhỏ và chân không quá nhỏ, khi bơi trong ao như những người mẫu trình diễn trên sàn. . Nhìn chúng bơi lội thong dong trong ao, chúng ta có thể nghĩ chúng đang tung tăng tắm biển nhưng thực chất chúng bơi để tìm thức ăn. Dù được cho ăn cám nhưng chúng vẫn phải kiếm rong, tép nhỏ để bổ sung vào bữa ăn. Vịt bơi nhẹ nhàng trên mặt nước để tìm mồi dưới nước, rồi bất ngờ cúi đầu, ngóc người và giơ hai chân lên trời, lặn xuống nước bắt mồi, cho đến khi trồi lên mặt nước. có một con tôm nằm vắt ngang mỏ, nó mè nheo và nuốt chửng.

Vịt rất hiền lành và thân thiện, chúng rất chăm sóc lông, sau mỗi bữa ăn chúng nằm dài trên cỏ, tỉa lông, rũ bỏ bụi bẩn, giữ cho lông luôn trắng.

Đọc thêm:  Tả buổi chiều trong vườn cây (9 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

3. Tả một con vịt đang tìm thức ăn trong ao, mẫu số 3:

Gia đình tôi là một gia đình thuần nông, kinh tế gia đình chủ yếu tăng gia chăn nuôi nên tôi nuôi rất nhiều vật nuôi, từ gà, lợn, vịt đến chim bồ câu, trong đó tôi yêu thích nhất là con vịt. đặc biệt thích xem cách chúng kiếm ăn trong ao. Vào lúc sáng sớm, vịt sẽ được thả từ chuồng xuống ao, chúng đi thành đàn theo con đường quen thuộc, không cần phải lùa. Khi xuống đến ao, tất cả đều lao xuống nước “ào ào”. Vịt của tôi là vịt cỏ, thân hình nhỏ nhưng rất khỏe và mượt, có những con lông trắng nhưng cũng có những con lông trắng xám. Sau một đêm đói bụng, vịt xuống ao chăm chỉ tìm mồi ngay, cách tìm và bắt mồi của chúng rất đặc biệt, không lùng sục như gà mà phải soi dưới nước mới mò được cua. , ốc và tôm. tôm thì lặn xuống nước để bắt. Chúng không khác gì những thợ lặn chuyên nghiệp, có thể lặn rất lâu rồi mới nổi, khi nổi lên thì lông khô quăn lại mà không bị ướt. Tôm bơi dưới nước nhanh như vậy nhưng cũng không thoát được mỏ vịt, cứ mỗi lần lặn lên là tự kiếm ăn.

Tôi thích nhìn những con vịt nhô lên khỏi mặt nước và vươn cổ, vỗ cánh như thỏa mãn sau khi ăn no, hoặc khi chúng nhẹ nhàng bơi trên mặt nước, cũng rất yên bình và thư thái.

Đọc thêm:  Tả lại hình ảnh của bố hoặc mẹ khi em mắc lỗi - Lớp 6 - Download.vn

———————KẾT THÚC———————

https://thuthuat.taimienphi.vn/ta-mot-con-vit-dang-kiem-moi-o-trong-ao-46389n.aspx Bài luận HÀNG TRIỆUMột chú vịt kiếm ăn trong ao mà tôi có dịp quan sát trên đây chắc hẳn đã cho bạn những gợi ý thú vị về hoạt động kiếm ăn của chú vịt. Bên cạnh đó, để củng cố kỹ năng viết văn miêu tả, bạn không nên bỏ qua: Tả con mèo rình bắt chuộtMô tả một con chim bắt sâu, Tả con cá vàng đang bơi trong bể cáVăn người mẫu Tạ Con Hên đang nuôi con nhỏ học lớp 4.