Đơn xin phúc khảo vào lớp 10 năm 2023 – 2024 – Download.vn

Đơn xin phúc khảo vào lớp 10 năm 2023 – 2024 là mẫu đơn do thí sinh nộp đến hội đồng chấm thi yêu cầu kiểm tra, chấm lại bài thi của mình khi cảm thấy kết quả được nhận không đúng với khả năng làm bài của mình trước đó.

Thời gian thực hiện nhận đơn phúc khảo thi vào 10 là ngay sau khi điểm thi được công bố và niêm yết tại các trường. Bất kì thí sinh nào có yêu cầu phúc khảo cần nộp đơn trong vòng 10 ngày kể từ khi điểm thi được công bố. Tuy nhiên thời hạn nộp đơn phúc khảo tại mỗi tỉnh thành là khác nhau nên các bạn học sinh cần lưu ý theo dõi thông tin cập nhật tại địa phương mình. Vậy dưới đây là TOP 3 mẫu đơn phúc khảo bài thi vào 10 mời các bạn cùng theo dõi.

Đơn xin phúc khảo vào lớp 10 – Mẫu 1

Đơn xin phúc khảo vào lớp 10 – Mẫu 2

Đơn xin phúc khảo vào lớp 10 – Mẫu 3

Cách viết đơn phúc khảo bài thi vào lớp 10

Khi tiến hành lập mẫu đơn xin phúc khảo bài thi vào lớp 10 cần lưu ý đảm bảo những thông tin sau đây bởi chỉ những mẫu đơn hợp lệ

– Thông tin về người làm đơn xin phúc khảo: Người làm đơn cần trình bày rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tên cơ sở giáo dục các em đang theo học.

Đọc thêm:  Soạn bài Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật | Soạn văn 10 hay nhất

– Tiếp theo đó là các thông tin liên quan đến kỳ thi tuyển sinh mà các bạn học sinh đã tham gia bao gồm:

• Thông tin về ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
  • Tên và địa chỉ hội đồng thi.
  • Số phòng thi, số báo danh của thí sinh trên giấy thi

– Nội dung cần khúc khảo: Người làm đơn xin phúc khảo cần ghi rõ môn thi mình cần xin phúc khảo lại và điểm thi của môn xin phúc khảo lại theo kết quả nhận được.

– Lý do xin phúc khảo: Việc trình bày lý do, những băn khoăn thắc mắc sẽ rất cần thiết để hội đồng phúc khảo nắm được nguyện vọng của các thí sinh.

– Cuối cùng, các thí sinh làm đơn xin phúc khảo bài thi vào lớp 10 cần xin xác nhận của cơ sở giáo dục nơi mình theo học và gửi biểu mẫu này lên hội đồng phúc khảo.

Quy định chấm phúc khảo bài thi tuyển sinh lớp 10

– Nơi thí sinh đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn do Sở GDĐT quy định và chuyển dữ liệu thí sinh có đơn phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn quy định kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh.

– Trước khi bàn giao bài thi cho các Ban Phúc khảo, Ban Thư ký Hội đồng thi tiến hành các việc sau đây:

• Tra cứu từ số báo danh để tìm ra số phách bài thi của thí sinh có đơn phúc khảo; rút bài thi, đối chiếu với Phiếu thu bài để kiểm tra;
  • Tập hợp các bài thi cần phúc khảo theo từng môn thi của kỳ thi vào một túi hoặc nhiều túi, ghi rõ số bài thi và số tờ giấy thi của từng bài thi hiện có trong túi;
  • Bàn giao bài thi của thí sinh có đơn phúc khảo cho Ban Làm phách để làm phách; tiếp nhận bài thi đã được làm phách từ Ban Làm phách và giao cho Ban Phúc khảo bài thi để chấm phúc khảo;
  • Việc giao nhận bài thi giữa Ban Thư ký Hội đồng thi và Ban Phúc khảo bài thi thực hiện theo quy định tại hướng dẫn này.
Đọc thêm:  Bài 1 trang 162 SGK Ngữ văn 10 tập 1

– Chấm phúc khảo bài thi: mỗi bài thi do hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo theo quy định và phải được chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh.

Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo, phải có ít nhất từ hai thành viên của Ban Phúc khảo bài thi trở lên và có sự giám sát của thanh tra.

Kết quả chấm phúc khảo bài thi do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như sau:

• Nếu kết quả chấm của hai CBChT chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai CBChT chấm phúc khảo ký xác nhận;
  • Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm thi chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo bài thi tổ chức cho cán bộ chấm thi chấm phúc khảo thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác;
  • Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm thi chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm thi chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo bài thi lấy điểm trung bình cộng của ba lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận;
  • Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.
Đọc thêm:  Giải SGK Hóa học 10 Bài 8 (Kết nối tri thức): Định luật tuần hoàn. Ý

Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ Văn, 0,5 điểm trở lên đối với các môn thi còn lại thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm thi chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực phải báo cáo Trưởng ban Phúc khảo bài thi để xử lý theo quy định.

– Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng ban Phúc khảo bài thi trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo quy định của Sở GDĐT.

– Ban chỉ đạo quận huyện in Giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo trả cho thí sinh có bài thi được điều chỉnh điểm; đồng thời, thu hồi và hủy Giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.