KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI NẤU ĂN CHÀO MỪNG NGÀY
CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC HƯNG YÊN
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN
Số: /KH-THPTC
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Hưng Yên, ngày 29 tháng 9 năm 2019
KẾ HOẠCH
Căn cứ phương hướng hoạt động công đoàn năm học 2019 – 2020 và chương trình công tác nữ công năm 2019 của công đoàn ngành Giáo dục Hưng Yên;
Căn cứ phương hướng hoạt động Công đoàn và chương trình công tác nữ công năm học 2019 – 2020 của công đoàn trường THPT Chuyên Hưng Yên;
Ban Chấp hành Công đoàn trường THPT Chuyên Hưng Yên xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Nấu ăn” với chủ đề: “Bữa cơm gia đình” cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
Nhân kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và 09 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong chị em phụ nữ trong nhà trường, động viên nữ cán bộ giáo viên thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của những đoàn viên công đoàn trong vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc cũng như là chỗ dựa tin cậy của người lao động. Giúp đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức nữ công gia chánh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
– Đối tượng: đoàn viên tổ công đoàn
III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THI
1. Thời gian: Tổ chức buổi sáng ngày thứ Bẩy (ngày 19/10/2019)
2. Địa điểm: Hội trường Trường THPT Chuyên Hưng Yên.
IV. NỘI DUNG THI
1. Thi nấu ăn và trang trí sản phẩm
– Mỗi đội tham dự thi sẽ nấu 1 mâm (đủ cho 3 thế hệ trong gia đình khoảng 9-10 người ăn/1 mâm), với một số món bắt buộc do Ban tổ chức quy định và một số món sáng tạo.
– Số tiền sử dụng mua nguyên liệu cho mỗi mâm không quá 1.500.000đ/ 1 mâm
– Một mâm cơm đầy đủ bao gồm các món bắt buộc và các món tùy chọn.
+ Các món bắt buộc: 02 món chính (thịt, cá..); 01 món rau, củ, quả; 01 món canh; 01 món tráng miệng.
+ Món tùy chọn: Tùy ý tưởng mỗi đội phù hợp về dinh dưỡng, đảm bào không quá số tiền quy định.
– Các đội được phép chuẩn bị thực phẩm tươi sống, không được sơ chế qua lửa và dụng cụ nấu.
– Các đội nộp thực đơn về Ban tổ chức (đ/c Quế hoặc đ/c Nhàn) ngay sau khi khai mạc. Thực đơn phải thể hiện rõ định lượng, giá trị nguyên liệu sử dụng /1 mâm cơm.
2. Thời gian nấu và trang trí sản phẩm
– Có thể nấu tại nhà CBGVNV trong tổ hoặc nấu tại nhà để xe. Tổ Công đoàn nào có nhu cầu nấu tại Nhà ăn của trường, đề nghị đăng ký với Ban quản lý Ký túc xá để bố trí sắp xếp.
– Thời gian trang trí và tổ chức thi như sau:
+ 7h30: các đội thi nấu ăn và trang trí các món ăn
+ 9h30: Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm
+ 11h00: Tổng kết, trao giải thưởng
+ 11h30: Kính mời các đại biểu và toàn thể nữ CBGVNV cùng dự tiệc.
+ Thang điểm chấm như sau:
STT
Nội dung chấm
Yêu cầu
Điểm chuẩn
1
Thời gian
Đúng thời gian quy định
10
2
Chất lượng sản phẩm
– Đủ món theo quy định
– Mùi vị thơm ngon đặc trưng theo từng món và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
50
3
Trình bày
Đẹp mắt, hài hòa, màu sắc hấp dẫn
20
4
Truyết trình
Có thuyết trình cho các món
20
Tổng điểm
100
– Toàn đội tập trung trước mâm trưng bày sản phẩm của đội mình khi Ban giám khảo đến chấm điểm.
V. KINH PHÍ, TRANG THIẾT BỊ PHỤC VỤ THI
– Chi kinh phí mỗi đội là: 1.500.000 đồng (Các mục chi: Nguyên liệu chính, nguyên liệu phụ, trang trí, nước, ga… và các điều kiện khác phục vụ trực tiếp đến công tác chế biến thực phẩm).
– Chi kinh phí Tổ chức hội thi
– Chi kinh phí khen thưởng.
VI. KHEN THƯỞNG
Ban tổ chức tiến hành chấm, bình chọn và trao giải, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì; 02 giải Ba; 03 giải Khuyến khích
VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường xây dựng và triển khai Kế hoạch tới các đoàn viên công đoàn phối hợp với các tổ chức trong nhà trường thực hiện.
2. Chấp hành Công đoàn phân công nhiệm vụ cho các ủy viên chuẩn bị các điều kiện CSVC, trang thiết bị phục vụ khai mạc, thi, tổng kết thi và công tác tuyên truyền cho hội thi.
3. Các tổ Công đoàn dự thi:
– Các tổ Công đoàn dự thi nghiên cứu kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho mỗi thành viên và liên lạc với ban tổ chức nhận địa điểm thi vào chiều hôm trước ngày thi.
– Phân công các thành viên chuẩn bị CSVC liên quan, mua sắm vật dụng, thực phẩm để phục vụ việc nấu nướng và trưng bày sản phẩm dự thi. (Các đội phải tự chuẩn bị đầy đủ các vật dụng và các vật dụng cần thiết cho việc nấu nướng và sắp 01 mâm của đội mình (bếp, ga, đồ nấu, mâm, bát, đũa, thìa, cốc, chén…cho mỗi mâm 9-10 người ăn).
Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Nấu ăn” trong Công đoàn nhà trường năm học 2019 – 2020.
Nơi nhận:
– Công đoàn Ngành Giáo dục ( báo cáo)
– Đảng ủy; BGH
– Lưu VPCĐ.
T/m ban chấp hành công đoàn
Chủ tịch
Bùi Thị Hà
CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC HƯNG YÊN
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN
PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ HỘI THI NẤU ĂN
TT
Họ tên
Chức vụ
Công việc
1
Bùi Thị Hà
Chủ tịch công đoàn
Trưởng ban tổ chức. Phụ trách chung
2
Đào Thanh Hằng
Phó Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban Nữ công
Phó ban. Phụ trách nội dung chương trình
3
Nguyễn Thị Đan Quế
Phó Chủ tịch công đoàn
Phó ban. Phụ trách chấm thi
4
Trần Thị Thanh Xuân
UVBCHCĐ
– Tổ chức tuyên truyền tới các đoàn viên Công đoàn
– Chuẩn bị kinh phí Hội thi
5
Đặng Thị Nhàn
UV BCHCĐ
– Giấy mời đại biểu cấp trên
– Thư ký ban giám khảo
– Chuẩn bị phiếu chấm điểm
6
Nguyễn Kim Đức
UVBCHCĐ
– Phụ trách phần phát giải thưởng
– Phụ trách dụng cụ trong bàn tiệc
7
Nguyễn Văn Bình
UVBCHCĐ
– Phụ trách về Cơ sở vật chất (Bàn ghế, Âm thanh, Ma két chương trình)
– Hỗ trợ, giám sát các công việc chung trong khi tổ chức Hội thi
8
Bùi Ngọc Tài
Công đoàn viên
MC chương trình
Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!