Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn

Chủ đề: Kể một câu chuyện cảm động về tình bạn

Hãy gặp một người bạn thân mới ở quê hương của bạn

Phần 1: Lập dàn ý Kể lại một câu chuyện cảm động về tình bạn

Phần 2: Bài văn mẫu Kể ​​lại một câu chuyện cảm động về tình bạn

Tình bạn là một tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng mà mỗi chúng ta đều có. Ai cũng có một người bạn trong đời, đồng hành, chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Tôi có rất nhiều bạn, nhưng người thân nhất và để lại nhiều kỷ niệm đẹp nhất với tôi là Huy, một người bạn ở gần nhà.

Hai chúng tôi cùng nhau lớn lên, cùng nhau chơi nhiều trò vui tuổi thơ và cùng chơi với lũ trẻ hàng xóm. Đó là những buổi chiều chăn trâu, cắt cỏ, những đêm trăng sáng chơi co ro, những cơn mưa rào bất chợt khi được thỏa sức tắm mưa. Đó là những buổi sáng sớm hai đứa đi học trên chiếc xe đạp mà Huy mua đầu năm học với những câu chuyện thú vị, những kiến ​​thức bổ ích. Nhưng rồi một biến cố xảy ra, tôi bị tai nạn do tông xe máy của hai thanh niên say rượu, lạng lách, phải nghỉ học một thời gian để điều trị.

Đọc thêm:  Cách tạo bảng hợp âm bằng MuseScore - Download.vn

Từ ngày vào viện, ngoài gia đình, Huy là người quan tâm và giúp đỡ tôi nhiều nhất. Mỗi ngày đi học về, anh lại đến chơi với em, kể cho em nghe những câu chuyện vui ở lớp, ở trường. Các bài học đều được Huy ghi lại đầy đủ để các em dễ học, những chỗ nào chưa hiểu, thắc mắc đều được Huy giải thích cặn kẽ. Có khi anh còn tự tay nấu cháo mang vào viện cho tôi, tôi rất vui và cảm động.

Sau một tháng, khi sức khỏe của tôi tốt hơn, bác sĩ cho tôi xuất viện để đi học. Do chân chưa lành hẳn nên đi lại rất khó khăn. Thế là ngày nào Huy cũng đợi trước nhà để đón con đi học về, bế con vào lớp, vất vả lắm. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng, mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng bạn không hề than thở nửa lời. Luôn tươi cười, trò chuyện, động viên tôi học tập và làm việc chăm chỉ. Sáng mai Huy cũng xin phép bố mẹ cho ở nhà tôi để anh dễ dàng dạy cho tôi những kiến ​​thức còn vướng mắc.

Huy là bạn thân nhất của tôi. Tôi thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi một người bạn tuyệt vời như anh ấy. Tôi luôn mong rằng, sau này dù có thế nào đi nữa thì tình bạn của chúng tôi vẫn bền chặt theo thời gian.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 9: Đóng vai Kiều Nguyệt Nga kể lại Lục Vân Tiên cứu

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-cau-chuyen-cam-dong-noi-ve-tinh-ban-46359n.aspx Bên cạnh bài Kể một câu chuyện cảm động về tình bạn, các em có thể đọc tại Taimienphi.vn nhiều bài văn đặc sắc khác như: Kể một câu chuyện có nhân vật là đồ chơi hoặc các con vật gần gũi. với các em, Kể lại câu chuyện Chú vịt con xấu xí, Kể lại câu chuyện em đã trải qua với nội dung như câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim, Kể lại một câu chuyện cảm động về tình bạn.