Korokke là gì? Học người Nhật làm … – c3nguyentatthanhhp.edu.vn
1. Korokke là gì?
Korokke (Nhật: コロッ) hay còn gọi là Japanese Croquette và còn được Việt hóa là bánh khoai tây, món ăn bắt nguồn từ món Kroket của Hà Lan được du nhập vào Nhật Bản ngay từ buổi đầu. những năm 1990. Korokke là món ăn dân dã, phổ biến của ẩm thực Nhật Bản và rất được lòng người dân nước này. Bánh khoai tây Korokke là món bánh mặn được làm từ khoai tây, thịt bò, hành tây và một số nguyên liệu khác.
2. Thưởng thức bánh khoai tây Korokke
Tuy là món ăn vặt nhưng Korokke không có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn. Bánh có hình tròn màu vàng ươm, khi cắn vào có độ giòn của lớp vỏ khoai tây quyện với vị thơm ngon của thịt bò bằm và hành tây, một chút beo béo của sữa tươi hay kem tươi sẽ đánh thức vị giác của bạn. .
Có hai cách để thưởng thức món Korokke này:
Cách thứ nhất là chiên ngập dầu đây là cách truyền thống. Đối với phương pháp này, bánh sẽ được chiên trong chảo dầu cho đến khi bánh chín vàng.
Cách thứ 2 là chiên bánh bằng Lò nướng, cách này vừa tiết kiệm dầu lại còn tốt cho sức khỏe hơn.
3. Công chức làm bánh khoai tây Korokke tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị:
5 củ khoai tây lớn
2 củ hành tây
2 ounce thịt băm (thịt lợn hoặc thịt bò, hoặc bạn có thể sử dụng cả hai nếu thích)
2 quả trứng gà
Bột chiên xù, bột mì
Dầu ăn
Gia vị: tiêu, mì chính.
Nguyên liệu làm bánh khoai tây Korokke khá dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể mua tại konbini và các siêu thị ở Nhật. Xem bây giờ: Những siêu thị giá rẻ ở Nhật mà người lao động nên biết
Các bước thực hiện:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ luộc nhanh. Sau khi khoai tây được nấu chín, nghiền chúng cho đến khi mịn.
Bước 2: Hành tây băm nhỏ cho vào chảo phi thơm rồi cho thịt bằm vào xào cùng. Nêm thêm chút tiêu và hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp vừa xào với khoai tây đã nghiền mịn. Trộn các hỗn hợp bằng tay.
Bước 4: Chia hộp trên thành các phần bằng nhau, dùng tay nặn thành hình tròn hoặc hình bất kỳ mà bạn thích.
Bước 5: Lăn viên khoai qua bột mì để giữ hình dạng. Tiếp theo, bạn đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều rồi cho bà chủ vào.
Bước 6: Lăn các viên khoai vào bột chiên xù sao cho dính đều.
Bước 7: Cuối cùng cho vào chảo ngập dầu và chiên chín vàng (Chú ý khi chiên trên lửa nhỏ và đảo đều tay).
Một món ăn rất nổi tiếng khác của Nhật Bản cũng là đồ chiên là tempura, hãy xem công thức của món ăn này ĐÂY
Đăng bởi: TH NGUYỄN TẤT THÀNH
Danh mục: Tổng hợp
Bản quyền bài viết thuộc về trường TH NGUYỄN TẤT THÀNH. Mọi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ:
/korokke-la-gi-hoc-dân-nhat-lam-banh-khoai-tay-gion-tan-an-hoai-khong-ngan/
Theo dõi chúng tôi www.hql-neu.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!!!