Mẫu tờ khai đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN (số 04/ĐK-IVAN)

– Cá nhân tôi không có chứng thư số (không điền nội dung tại mục (*)), đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp mã xác thực giao dịch điện tử theo địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại di động dưới đây:(7)

Địa chỉ thư điện tử: ………

Điện thoại di động: ………..

2. Thông tin về Tổ chức I-VAN:

Tên tổ chức: (Ghi rõ tên đầy đủ tổ chức) ………(8)

Cơ quan/tổ chức/cá nhân tôi cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, trung thực của nội dung nêu trên và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội./.

Chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN

Chữ ký số của cơ quan, tổ chức, cá nhân/mã xác thực của cá nhân

3. Hướng dẫn sử dụng mẫu tờ khai đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN:

(1): Điền tên cơ quan/tổ chức/cá nhân

(2): Điền mã số bảo hiểm xã hội

(3): Điền địa chỉ liên hệ

(4): Điền số chứng thư số của cơ quan, tổ chức, cá nhân

(5): Điền tên tổ chức chứng thực chữ ký số

(6): Thời hạn sử dụng chứng thư số

Đọc thêm:  Lưỡng quốc Trạng nguyên - Báo Đà Nẵng

(7): Điền địa chỉ thư điện tử, số điện thoại( đối với cá nhân tôi không có chứng thư số (không điền nội dung tại mục (*)), đề nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp mã xác thực giao dịch điện tử theo địa chỉ thư điện tử hoặc số điện thoại di động)

(8): Điền tên tổ chức I-VAN (Ghi rõ tên đầy đủ tổ chức)

4. Quy định của pháp luật về đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN:

– Về trình tự, thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN đối với những tổ chức, cá nhân:

+ Bước 1: Điền và nộp tờ khai đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN: khi các tổ chức, cá nhân có nhu cầu muốn đăng ký sử dịch vụ I-VAN thì tổ chức, cá nhân có chữ ký số truy cập hệ thống giao dịch điện tử của Tổ chức I-VAN để lập và gửi Tờ khai đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN theo mẫu số 04/ĐK-IVAN và gửi tờ khai đến Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam.

+ Bước 2: Tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký: Tổ chức I-VAN gửi Tờ khai đến Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam trong thời hạn 02 giờ, kể từ khi nhận được Tờ khai của tổ chức, cá nhân theo mẫu số 04/ĐK-IVAN. Sau đó, Tổ chức I-VAN gửi thông báo cho tổ chức, cá nhân kể từ khi nhận được thông báo của cơ quan BHXH.

Đọc thêm:  Mẫu biên bản hội nghị xét duyệt, đề nghị hưởng chế độ hỗ trợ

+ Bước 3: Kiểm tra thông tin: Sau khi tiếp nhận tờ khai đăng ký sử dụng dịch vụ của các tổ chức, cá nhân, tự động kiểm tra các thông tin kê khai và các thông tin của Tổ chức I-VAN: đối với trường hợp các cá nhân, tổ chức đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN thì trong thời hạn ba ngày làm việc, gửi thông báo xác nhận đến Tổ chức I-VAN; gửi thông tin tài khoản giao dịch BHXH điện tử đến tổ chức, cá nhân qua địa chỉ thư điện tử. Đối với trường hợp các cá nhân, tổ chức không đủ điều kiện đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN thì gửi Thông báo không chấp thuận đăng ký sử dụng phương thức giao dịch BHXH điện tử cho Tổ chức I-VAN.