Truyện Sự tích chị Hằng Nga (Có file MP3) – TRẦN HƯNG ĐẠO

Bạn đang xem: Truyện Sự tích chị Hằng Nga (Có file MP3) tại thpttranhungdao.edu.vn

Truyện Hằng Nga (kèm file MP3)

Nếu các em thích thú chị Hằng Nga trên Cung trăng thì hôm nay trường THPT Bách Nghệ TP.HCM sẽ kể cho mọi người nghe câu chuyện cổ tích về chị Hằng Nga.

Hi vọng sau lúc đọc xong câu chuyện này, các em sẽ biết vì sao lại có hình ảnh chị Hằng trên cung Trăng. Sau đây, xin mời các bạn cùng nghe và đọc diễn biến Truyện Hằng Nga.

Bạn đang xem: Sự tích Hằng Nga (kèm file MP3)

Cùng lắng tai câu chuyện về chị Hằng Nga:

Truyện Hằng Nga

Tương truyền vào thời xa xưa, trên bầu trời xuất hiện mười mặt trời, chiếu xuống mặt đất khói lửa nóng bỏng. Sự việc này đã làm chấn động một người hùng Hậu Nghệ. Chàng leo lên đỉnh núi Côn Lôn, dùng thần lực giương nỏ bắn hạ chín mặt trời. Hậu Nghệ đã lập nên giáo quy của toàn cầu, thu được sự kính trọng và yêu quý của mọi người, nhiều học giả nổi tiếng đã tìm tới học đạo, trong đó có Bồng Mông là một nhà ngoại cảm bất lương.

Ko lâu sau, Hậu Nghệ cưới được một người vợ xinh đẹp, nhân hậu, tên là Hằng Nga, người nào cũng ngưỡng mộ đôi trai tài gái sắc này.

Đọc thêm:  Đóng vai ông Hai kể lại truyện ngắn Làng (13 mẫu) - Văn mẫu lớp 9

Một ngày nọ, Hầu Nghệ lên núi Côn Lôn thăm bạn, trên đường đi tình cờ gặp Thái hậu đi ngang qua nên đã xin thuốc trường thọ bất lão của bà. Người ta nói rằng nếu bạn uống thuốc này, bạn sẽ ngay ngay lập tức bay lên trời và trở thành tiên. Nhưng Hậu Nghệ ko nỡ rời xa người vợ hiền nên đã tạm thời đưa thuốc trường thọ bất lão cho Hằng Nga cất giữ. Hằng Nga cất thuốc vào hộp gương lược, ko ngờ bị thư sinh Bồng Mộng nhìn thấy.

Ba ngày sau, Hầu Nghệ dẫn học trò đi săn, Bồng Mông với lòng dạ xấu xa giả ốm xin ở lại. Ko lâu sau lúc Hầu Nghệ dẫn học trò đi khỏi, Bồng Mông cầm bảo kiếm trong tay, xông vào hậu viện, ép Hằng Nga cho uống thuốc trường thọ bất lão, trong lúc nguy cấp, Hằng Nga vội vã mở hộp gương lấy thuốc. bất tử và uống hết. Uống thuốc xong, Trường An đột nhiên rời khỏi mặt đất, hướng cửa sổ bay lên trời. Nhưng vì còn nhớ chồng nên Hằng Nga chỉ bay lên cung trăng, nơi gần nhân gian nhất, rồi trở thành tiên nữ.

Tối hôm đó, lúc Hậu Nghệ trở về nhà, những người hầu gái đã khóc lúc kể lại câu chuyện xảy ra vào buổi sáng. Trong lúc khổ cực, Hậu Nghệ ngửng đầu lên trời đêm gọi tên vợ. Lúc đó, chàng mới ngạc nhiên phát xuất hiện hôm nay trăng đặc thù sáng, lại còn có bóng người giống Hằng Nga. Hậu Nghệ nhanh chóng sai người ra vườn sau nơi Hằng Nga thích thú, bày một bàn hương án, bày lên đó những món ăn, hoa quả nhưng mà phổ biến Hằng Nga thích nhất, để tế Hằng Nga nơi cung trăng nghĩ về nàng.

Đọc thêm:  Truyện Sự tích cây sầu riêng (Có file MP3) - Truyện cổ tích Việt Nam

Sau lúc mọi người nghe tin Hằng Nga lên cung trăng trở thành tiên nữ, họ đều thắp hương dưới ánh trăng, cầu xin những điều may mắn, bình yên. Từ đó, tục “cúng trăng” ngày Tết Trung thu được lưu truyền trong dân gian.

Đăng bởi: TRƯỜNG THPT TRẦN HƯNG ĐẠO

Thể loại: Chung

Bạn thấy bài viết Truyện Sự tích chị Hằng Nga (Có file MP3) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Truyện Sự tích chị Hằng Nga (Có file MP3) bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Văn học #Truyện #Sự #tích #chị #Hằng #Nga #Có #file #MP3