Trình bày cảm nhận về cái chết oan khuất của … – TRẦN HƯNG ĐẠO

Bạn đang xem: Trình bày cảm nhận về cái chết oan khuất của Lor-ca trong Đàn ghi ta của Lor-ca

(hay nhất)

tại thpttranhungdao.edu.vn

Tuyển chọn những bài văn hay Trình diễn cảm tưởng về cái chết oan uổng của Lorca trong Đàn ghi ta của Lorca. Với những bài văn mẫu ngắn gọn, cụ thể và hay nhất dưới đây sẽ giúp các em học trò có thêm tài liệu hữu ích cho việc học tập môn văn. Hãy cùng tham khảo!

Dàn ý Nêu cảm tưởng về cái chết oan uổng của Lorca trong Đàn ghi ta của Lorca

1. Mở bài

– Dẫn dắt vấn đề: Giới thiệu nói chung về tác giả Thanh Thảo và tác phẩm Đàn ghi ta của Lorca

– Nêu vấn đề: Hình ảnh người nghệ sĩ Lor-ca với cái chết oan uổng, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho dân tộc.

2. Thân thể

* Thanh Thảo tái tạo cái chết oan uổng và bi thương của Lor-ca

– “âm nhạc … mỏi mệt”:

+ Khoác lên mình chiếc áo của Tổ quốc, Lorca như một võ sĩ ra trận chống lại cơ chế phát xít đang sừng sững.

+ Quả cảm kiên cường ra trận trong tư thế tự hào, lẻ loi.

– “Tây Ban Nha… dòng máu tinh khiết”:

+ Quân đội phát xít độc tài đã làm thịt Lorca rồi ném xác anh xuống giếng để phi tang.

+ Hành động nhẫn tâm, tàn bạo, mọi rợ của quân địch.

– “ko người nào chôn… yên lặng đột ngột”:

+ Tiếng đàn tượng trưng cho nghệ thuật và vẻ đẹp ý thức nhưng mà quân địch ko bao giờ có thể làm thịt được

+ Cái chết của Lorca khiến nhiều ý trung nhân cảm nhưng cũng cho mọi người thêm động lực sống vững vàng để tiếp tục ước nguyện của anh …

Đọc thêm:  Dàn ý cảm nhận về bài thơ Chiều tối - Hồ Chí Minh - Đọc Tài Liệu

– Tiếng đàn “li-la-li-la”: Bài thánh ca du dương gửi tới Lor-ca lòng hàm ơn thâm thúy, sự đồng cảm, trân trọng đối với tài năng và tư cách lớn lao của ông.

– Khẳng định lại vấn đề

– Bộc bạch những suy nghĩ và xúc cảm của bạn.

Phát biểu cảm tưởng về cái chết oan uổng của Lorca trong Đàn ghi ta của Lorca – Bài hát mẫu

Trình bày cảm nghĩ về cái chết oan uổng của Lorca trong Đàn ghi ta của Lorca (ngắn, hay nhất) (ảnh 2)

Trong nền văn học Việt Nam hiện đại, ko thể ko nhắc tới thi sĩ Thanh Thảo – một trong những thi sĩ trẻ xuất sắc trưởng thành trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thơ ông luôn phản ánh những mảng màu không giống nhau của cuộc sống và nổi trội trong trường phái thơ tượng trưng siêu thực. Thanh Thảo luôn khát khao được thông minh để tìm kiếm sự mới lạ trong nghệ thuật của chính mình. Bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” là một trong những tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc trình bày tài năng đó của ông. Đặc thù bài thơ đã xây dựng hình tượng người nghệ sĩ Lor-ca với cái chết oan uổng, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho dân tộc.

Hình tượng Lor-ca xuyên suốt bài thơ và là trung tâm của tác phẩm. Thanh Thảo đã tái tạo lại cái chết tức tưởi của Lorca khiến hàng triệu trái tim người dân Tây Ban Nha sững sờ, xót xa, tiếc nuối. Một cái chết tàn khốc, bi thương và quả cảm. Khoác lên mình chiếc áo của Tổ quốc thân yêu, Lorca như một võ sĩ xông pha trận mạc tranh đấu chống lại cơ chế phát xít đang lởn vởn, đấu tranh cho tự do, dân chủ và cả sự nghiệp đổi mới. của nghệ thuật trong nước. Quả cảm cảm và kiên quyết ra trận trong tư thế tự hào, lẻ loi:

Đọc thêm:  Top những điều teen nên chuẩn bị cho năm học mới - Báo Tuổi Trẻ

“Âm thanh bong bóng

Áo khoác đỏ tươi của Tây Ban Nha

Li-la-li-la-li-la

lang thang tới vùng đất độc thân

với trăng tròn

trên yên ngựa mỏi mệt “

Khoảnh khắc phẫn nộ và căm thù, đớn đau nhất là lúc tên độc tài phát xít làm thịt chết Lorca rồi vứt xác anh xuống giếng với mục tiêu phi tang. Một hiện thực tàn bạo, tàn nhẫn và nhẫn tâm của quân địch:

“Tây ban nha

hát nghêu ngao

đột nhiên kinh hãi

áo choàng đỏ

Lor-ca được đưa tới trường bắn

anh đó đi như một người mộng du

ghita nâu

bầu trời cô gái đó

cây đàn guitar lá xanh bao nhiêu

Âm thanh của guitar tròn và bong bóng vỡ

âm thanh guitar tinh khiết

lưu lượng máu”

Cái chết của Lorca đã để lại cho người đời niềm tiếc thương vô hạn. Cái chết đó đã làm thịt chết tự do, tình yêu cuộc sống và ý thức tranh đấu của người nghệ sĩ. Tuy nhiên, hình ảnh Lorca vẫn luôn bất tử với non sông và con người:

“Ko người nào chôn vùi âm nhạc

âm thanh giống như cỏ hoang

nước mắt trăng

nhấp nhánh dưới đáy giếng

đứt đường ngón tay

Sông rất rộng

Lor-ca bơi sang một bên

trên một cây đàn guitar bạc

Guy ném một cô gái gypsy quyến rũ

vào xoáy nước

anh đó đã ném trái tim của mình

đột ngột yên lặng

li-la-li-la-li-la… ”

Tiếng đàn biểu tượng cho nghệ thuật, vẻ đẹp của ý thức nhưng mà quân địch muôn thuở ko làm thịt được. Nó trở thành sự sống vĩnh hằng, mãi mãi được lưu truyền và khắc ghi trong lòng dân tộc như những loài cây dại đó, mãi bất tử, dù khó khăn vẫn xanh tươi. Cái chết của Lorca khiến bao người rơi lệ tiếc thương, hãy sống vững vàng hơn để tiếp tục ước nguyện, tiếp tục chặng đường đổi mới nghệ thuật còn dang dở của nhà văn tài hoa người Tây Ban Nha. Tiếp nối tình yêu nồng nàn, mãnh liệt, khát vọng đổi mới của anh để vươn tới những chân trời thông minh mới. Vì nghệ thuật là phải “khơi những nguồn chưa người nào khơi và thông minh những gì chưa có”.

Đọc thêm:  Ảnh Thanh Gươm Diệt Quỷ Ngầu ❤ Hình Anime Đẹp Cute

Tiếng đàn “li-la-li-la-li-la…” như một nhạc điệu du dương gửi tới Lorca lời tri ân thâm thúy, gửi tới thi nhân toàn cầu sự thông cảm, ngưỡng mộ và kính trọng đối với vị trọng tài. sức mạnh và tính cách tuyệt vời của mình.

Đây là một số bài văn mẫu Trình diễn cảm tưởng về cái chết oan uổng của Lorca trong Đàn ghi ta của Lorca nhưng Trường Trường THPT Trần Hưng Đạo đã biên dịch. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm bài và luyện tập với tác phẩm. Tôi kỳ vọng bạn có một bài luận tuyệt vời!

Đăng bởi: Trường Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Văn lớp 12, Ngữ văn 12

Bạn thấy bài viết Trình diễn cảm nhận về cái chết oan khúc của Lor-ca trong Đàn ghi ta của Lor-ca

(hay nhất) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Trình diễn cảm nhận về cái chết oan khúc của Lor-ca trong Đàn ghi ta của Lor-ca