Vật lý 12 Bài 21: Điện từ trường – HOC247

Điện từ trường là 1 trong những dạng bài quan trọng nhất của chương 4- Dao động và sóng điện từ. Qua bài giảng này, các em cần hoàn thành 1 số mục tiêu mà bài đưa ra như :

– Nêu được định nghĩa về điện từ trường

– Phân tích được một hiện tượng để thấy được mối liên quan giữa sự biến thiên theo thời gian của cảm ứng từ với điện trường xoáy và sự biến thiên của cường độ điện trường với từ trường.

Các em có thể hệ thống lại nội dung kiến thức đã học được thông qua bài kiểm tra Trắc nghiệm Vật lý 12 Bài 21 cực hay có đáp án và lời giải chi tiết.

• A. Điện trường và từ trường là hai mặt thể hiện khác nhau của một loại trường duy nhất gọi là điện từ trường.
    • B. Vận tốc lan truyền của điện từ trường trong chất rắn lớn nhất, trong chất khí bé nhất và không lan truyền được trong chân không.
    • C. Điện trường và từ trường tồn tại riêng biệt, độc lập với nhau.
    • D. Sóng điện từ do mạch dao động LC phát ra mang năng lượng càng lớn nếu điện tích trên tụ C dao động với chu kì càng lớn.
    • A. Khi năng lượng điện trường giảm thì năng lượng từ trường tăng.
    • B.

Năng lượng điện từ của mạch dao động bằng tổng năng lượng điện trường tập trung ở tụ điện và năng lượng từ trường tập trung ở cuộn cảm.

• C. Năng lượng từ trường cực đại bằng năng lượng điện từ của mạch dao động.
    • D.

Năng lượng điện trường và năng lượng từ trường biến thiên điều hòa với tần số bằng một nửa tần số của cường độ dòng điện trong mạch.

• A. Có điện trường
    • B. Có từ trường
    • C. Có điện từ trường
    • D. Không có các trường nói trên
Đọc thêm:  TOP 7 Đề thi học kì 2 Lịch sử 12 năm 2022 - 2023 (Có đáp án)

Câu 4-10: Mời các em đăng nhập xem tiếp nội dung và thi thử Online để củng cố kiến thức về bài học này nhé!

Các em có thể xem thêm phần hướng dẫn Giải bài tập Vật lý 12 Bài 21 để giúp các em nắm vững bài học và các phương pháp giải bài tập.

Bài tập 1 trang 111 SGK Vật lý 12

Bài tập 2 trang 111 SGK Vật lý 12

Bài tập 3 trang 111 SGK Vật lý 12

Bài tập 4 trang 111 SGK Vật lý 12

Bài tập 5 trang 111 SGK Vật lý 12

Bài tập 6 trang 111 SGK Vật lý 12

Bài tập 21.1 trang 56 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.2 trang 56 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.3 trang 56 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.4 trang 56 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.5 trang 56 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.6 trang 57 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.7 trang 57 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.8 trang 57 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.9 trang 57 SBT Vật lý 12

Bài tập 21.10 trang 57 SBT Vật lý 12

Bài tập 1 trang 129 SGK Vật lý 12 nâng cao

Bài tập 2 trang 129 SGK Vật lý 12 nâng cao

Trong quá trình học tập nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục Hỏi đáp, Cộng đồng Vật lý HOC247 sẽ hỗ trợ cho các em một cách nhanh chóng!

Đọc thêm:  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Địa lý lớp 12 - VnDoc.com

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt thành tích cao trong học tập!