Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống

Bạn đang xem: Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện (2 Mẫu) tại Trường THPT Lê Ích Mộc

Viết đoạn văn khoảng 150 từ bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về lối sống cởi mở, thân thiện Với 5 bài văn mẫu hay nhất do các thầy cô biên soạn, các em học sinh lớp 11 sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành các bài tập trên lớp.

Đề tài: Viết đoạn văn khoảng 150 từ bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về lối sống cởi mở, thân thiện

Lý giải về lối sống cởi mở, thân thiện

– Lối sống cởi mở, thân thiện là sự hòa đồng, đối xử tốt với mọi người xung quanh.

– Con người cần có lối sống cởi mở, thân thiện để được mọi người yêu mến, quý mến.

Viết đoạn văn khoảng 150 từ bày tỏ suy nghĩ của em về lối sống cởi mở, thân thiện – Bài mẫu 1

Xã hội bình yên vì mọi người biết sống cởi mở, thân thiện. Sống cởi mở với mọi người là sống vui vẻ, chan hòa với mọi người, sẵn sàng tham gia các hoạt động chung có ích. Người có lối sống cởi mở, thân thiện sẽ được mọi người yêu mến, ủng hộ. Lối sống cởi mở góp phần xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Sinh viên cần sống thân thiện, cởi mở với mọi người xung quanh vì có sống thân thiện, cởi mở mới xây dựng được một tập thể hòa thuận, mọi người sẵn sàng tham gia các hoạt động chung có ích, đóng góp cho cộng đồng. phát triển cộng đồng. tăng cường hiểu biết lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến ​​của mọi người. Một lối sống cởi mở, thân thiện sẽ rất hữu ích với sinh viên vì nó giúp sinh viên tự đánh giá, tự điều chỉnh nhận thức, thái độ và hành vi của cá nhân mình cho phù hợp với yêu cầu của tập thể. Chính sự cởi mở tâm hồn đó đã giúp học sinh hiểu biết và làm chủ thế giới xung quanh. Ngược lại, bạn bè, thầy cô cũng dành cho ta sự yêu mến, kính trọng. Để rèn luyện lối sống hòa bình, thân thiện, trong cuộc sống, học sinh cần biết cởi mở, vui vẻ, chân thành, tôn trọng, bình đẳng, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, không bao che, thiên vị. . ghen tị với nhau. Trong công việc, biết làm tốt công việc được giao, đoàn kết, gắn bó với tập thể, biết nhường nhịn, chia sẻ với người khác. Lối sống cởi mở, thân thiện là biểu hiện đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

Đọc thêm:  Phân tích giá trị hiện thực đoạn trích Vào phủ chúa Trịnh của Lê

Viết đoạn văn khoảng 150 từ bày tỏ suy nghĩ của em về lối sống cởi mở, thân thiện – Văn mẫu 2

Cuộc sống bao gồm nhiều yếu tố khác nhau từ kiến ​​thức đến cảm xúc. Con người càng tích lũy nhiều thì bản thân họ càng phát triển tốt hơn, xã hội ngày càng tiến bộ. Cũng như nếu con người càng thân thiện, cởi mở với nhau thì thông điệp nhân văn càng được lan tỏa. Thân thiện cởi mở hòa đồng, đối xử tốt với mọi người xung quanh; biết rung động, yêu thương, đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình; Trước những khó khăn, bất hạnh của người khác, chúng ta giúp đỡ họ, làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn mà không mong người ta đền đáp hay thu lợi từ mình, tất cả đều xuất phát từ sự đồng cảm và chân thành. . Trong xã hội còn rất nhiều người phải chịu bất hạnh, đau khổ, việc chúng ta yêu thương, quan tâm, giúp đỡ những người đó để họ nguôi ngoai nỗi đau thì xã hội cũng sẽ phát triển tốt đẹp. tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Hơn nữa, khi chúng ta giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ nhận lại được sự tôn trọng, tin tưởng và yêu mến của người khác và thậm chí là sẵn sàng giúp đỡ chính mình khi khó khăn. Ngoài ra, mỗi người biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ người khác sẽ góp phần làm cho xã hội này trở nên tình cảm và văn minh hơn. Mỗi người chỉ sống một lần, hãy sống có tấm lòng, sự tử tế, biết cho đi và yêu thương để xã hội này ngày một tốt đẹp hơn, con người được sống tình cảm hơn vì vốn dĩ: “Cuộc đời đâu chỉ có riêng ta”.

Đọc thêm:  Góc giữa hai đường thẳng; Góc giữa đường thẳng và mặt phẳng

***************************

Dưới đây là hai bài luận mẫu. Viết đoạn văn khoảng 150 từ bày tỏ suy nghĩ của anh/chị về lối sống cởi mở, thân thiện. Hi vọng sẽ giúp các em học sinh lớp 11 có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành tốt bài tập của mình. Chúc các em học tập tốt và đạt kết quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Đăng bởi: Trường THPT Lê Ích Mộc

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trường THPT Lê Ích Mộc. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3leichmochp.edu.vn https://c3leichmochp.edu.vn/viet-doan-van-khoang-150-chu-trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-loi- song-coi-mo-va-than-thien/

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện (2 Mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn khoảng 150 chữ trình bày suy nghĩ của em về lối sống cởi mở và thân thiện (2 Mẫu) bên dưới để c3leichmochp.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: c3leichmochp.edu.vn của Trường THPT Lê Ích Mộc