Lợi ích và tác hại của máy tính bằng tiếng Anh (Gợi ý & 10 Mẫu)

Tiếng Việt

Trong một thế giới công nghệ thay đổi nhanh chóng, con người dễ dàng tiếp cận với tri thức toàn cầu thông qua Internet. Nó mang lại cho mọi người cả những thuận lợi và khó khăn. Đầu tiên, nó tạo ra một môi trường rộng lớn hơn để xây dựng mối quan hệ mới. Không thể phủ nhận rằng Internet cung cấp một loạt các mạng xã hội và ứng dụng để mọi người có thể kết bạn nhiều hơn. Nói chuyện với nhau hoặc thậm chí nhìn thấy khuôn mặt của họ là điều phổ biến trong xã hội hiện đại và tất cả những gì bạn phải làm là một chiếc điện thoại thông minh kết nối wi-fi hoặc 3G. Do đó, Internet tiết kiệm thời gian, sức khỏe và thậm chí tiền bạc của chúng ta khi không phải trả tiền cho một cuộc gọi. Thứ hai, Internet cung cấp lượng lớn thông tin và kiến ​​thức về mọi đối tượng. Với một cú nhấp chuột hoặc một số tìm kiếm, người dùng có nguồn tài liệu và thông tin hữu ích khác nhau. Ví dụ, thay vì đọc báo, sẽ thoải mái hơn khi đọc và bình luận trực tuyến không chỉ tin tức, bài luận mà còn cả sách và các loại bài viết khác. Tất cả chúng đều được tải lên trên Internet, người dùng có thể tải xuống cho một số mục đích. Thứ ba, ứng dụng internet vào mọi khía cạnh của cuộc sống rất hữu ích trong xã hội hiện đại. Một ví dụ điển hình là thay vì đến văn phòng, cán bộ có thể ở nhà và kiểm soát công việc thông qua máy tính xách tay. Nhiều nhóm và tổ chức đặt lịch hẹn trực tuyến và họ thậm chí còn kinh doanh trên internet. Tuy nhiên, lợi ích cũng đi kèm với nhược điểm. Ngày càng có nhiều thanh thiếu niên nghiện điện thoại thông minh cũng như trực tuyến. Họ làm mọi thứ trên internet: chơi, học, mua hàng tốt và thậm chí cả giao tiếp. Thanh niên dành phần lớn thời gian để lướt mạng xã hội mà không có tác dụng tích cực nào. Nó dẫn đến một lương tâm vô cảm khiến họ không thể thốt ra nỗi xấu hổ hoặc cảm giác tội lỗi về hành động sai trái. Hơn nữa, công nghệ gây ra sự lười biếng. Họ gửi tin nhắn thay vì thư truyền thống, họ ít nói chuyện hơn khi đối mặt với nhau, họ thích nằm trên giường và làm mọi thứ. Ngoài ra, bạo lực đối với trẻ em và các vấn đề xã hội ngày càng gia tăng mà không có biện pháp kiểm soát. Theo tôi, chính phủ nên có chính sách hơn nữa về việc sử dụng internet và cá nhân phải cứu họ khỏi những rủi ro khác. Mặc dù còn tồn tại nhiều vấn đề tốt và xấu, nhưng người dùng nên cân nhắc giữa ưu và nhược điểm để có được sự lựa chọn tốt nhất cho cuộc sống.

Đọc thêm:  Đoạn văn phân tích hình ảnh Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang